Hubert Cecil Booth - Tiểu sử và sự kiện

Hubert Cecil Booth (1871 - 1955) là một kỹ sư người Anh và là người phát minh ra chiếc máy hút bụi chạy bằng năng lượng đầu tiên trong số những thứ khác.

HC Booth sinh ra ở Gloucester, Anh vào ngày 4 tháng 7 năm 1871. Cha của ông là một thương gia buôn gỗ Abraham Booth, và ông có năm anh em trai. Anh vào trường Cao đẳng Gloucester và trường Quận Gloucester và học dưới quyền hiệu trưởng của trường là Reverend H. Lloyd Brereton. Năm 18 tuổi, anh thi đỗ vào trường Cao đẳng Kỹ thuật Trung tâm, sau này được gọi là Cao đẳng Kỹ thuật Thành phố & Guilds, London. Giáo sư của ông ở đó là William Cawthorne Unwin và Booth đã dành ba năm ở đó để nghiên cứu kỹ thuật dân dụng và kỹ thuật cơ khí. Khi hoàn thành đại học (đứng thứ hai trong lớp), anh tìm được việc làm tại công ty Maudsley, Sons & Field, trong một công ty mà lúc bấy giờ đã nổi tiếng với các kỹ sư. Từ năm 1894 đến năm 1898, ông thiết kế bánh xe Ferris cho các công viên giải trí ở London, Blackpool, Paris, và Vienna có đường kính từ 83m đến 92m. Năm 1899, ông thiết kế nhà máy thép ở Bỉ. Một năm sau, ông mở một cơ sở tư vấn ở London.

Năm 1901, ông có mặt tại một buổi trình diễn (theo cách nói của ông) “một cỗ máy Mỹ” tại Empire Music Hall ở London. Thiết bị này được thiết kế để làm sạch các toa xe lửa và bao gồm một máy bơm không khí để bơm không khí ra ngoài và thổi bụi hoạt động vào thời điểm đó nhưng không loại bỏ được bụi. Điều này không làm Booth hài lòng, và anh ấy nghĩ rằng nên tồn tại một giải pháp tốt hơn. Ông nghĩ rằng nếu một bộ lọc được đặt trước khi máy bơm và không khí đảo chiều, để vào máy thay vì thoát ra khỏi nó, thì một chiếc máy có thể làm được nhiều việc hiệu quả hơn có thể được chế tạo. Vì vậy, ông quyết định thử một thí nghiệm: ông đặt một chiếc khăn tay trên ghế của một nhà hàng, đặt môi lên chiếc khăn và hút không khí. Khi nhìn thấy nhiều bụi mùn bám trên chiếc khăn tay, anh ấy biết rằng ý tưởng của mình là khả thi.

Booth chế tạo một chiếc máy chạy bằng động cơ đốt trong. Nó sử dụng máy bơm piston để hút không khí qua các ống mềm và một bộ lọc làm bằng vải. Đó là một cỗ máy lớn, và nó phải được kéo bởi những con ngựa. Nó ở bên ngoài tòa nhà và nó được làm sạch, và các đường ống được nhô ra qua cửa sổ để vào các phòng. Mọi người gọi nó là "Puffing Billy." Máy hút bụi tiếp theo của anh chạy bằng điện, nhưng vẫn rất lớn khi vào các tòa nhà. Trong vài thập kỷ tiếp theo, Booth thành lập Công ty Máy hút bụi Anh Quốc (BVCC) cung cấp dịch vụ dọn dẹp và ông là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành. Họ có những chiếc xe tải màu đỏ tươi chứa máy hút bụi (một thuật ngữ được phát minh lần đầu tiên bởi công ty tiếp thị máy của Booth) và được vận hành bởi những người vận hành mặc đồng phục.

Booth tiếp tục làm công việc kỹ thuật và từ năm 1903 đến năm 1940, ông thiết kế và xây dựng cầu đường sắt thép, nhà máy và các loại công trình kết cấu thép khác. Từ năm 1914 đến năm 1918, ông đã lắp đặt nhiều nhà máy hút bụi trong các nhà máy có chất nổ cao. Trong một trận dịch sốt xuất hiện, anh ấy đã tham gia dọn dẹp Crystal Palace tại Sydenham cho Bộ Hải quân. Tất nhiên, máy hút bụi đã được sử dụng cho công việc này. Sau chiến tranh, ông đã xây cầu treo ở Miến Điện, Ấn Độ và Nam Phi, và cầu cho các công ty đường sắt ở Anh.

Vợ Booth là một trong những con gái của Francis Tring Pearce, giám đốc của Priday, Metford and Company Limited. Ông mất ngày 14 tháng 1 năm 1955, tại Croydon, Anh.

Thương hiệu Hubert Germany Standard

Lấy cảm hứng từ những phát minh tiên phong của Hubert Cecil Booth, thương hiệu Hubert ra đời với các sản phẩm robot hút bụi lau nhà thông minh, hiện đại chất lượng cao theo tiêu chuẩn Đức.

Hubert-home là website chính thức giới thiệu các sản phẩm của thương hiệu Robot Hubert Germany Standard. sau nhiều nam hoạt động kinh doanh và phát triển với hệ thống phân phối 50 điểm toàn quốc, Hệ thống Showroom bảo hành và lắp đặt trực tiếp sản phẩm Robot Hubert đã nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn gia đình Việt nhờ vào chất lượng và dịch vụ phục vụ tốt nhất hiện nay.

 

 

- Chúng tôi mong muốn xây dựng một xã hội công nghệ và sự tiện lợi cho hàng nghìn hộ gia đình . Hubert-Home nhận cung cấp và tư vấn Robot Hubert chính hãng công nghệ Đức, bảo hành 2 năm theo đúng quy định của hãng. 


- Lấy “ UY TÍN” là tiêu chí đặt lên hàng đầu trong quá trình kinh doanh, hệ thống showroom trải dài khắp toàn quốc, cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao, Hubert - Home tự tin mang lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho các đại lý trên toàn quốc.

  • Chất liệu Hubert

Hubert - Home Việt Nam được sản xuất trên dây truyền tiên tiến, hiện đại bậc nhất của Cộng Hoà liên bang Đức.Chất liệu mà HUBERT sử dụng để sản xuất là nhựa ABS, một chất liệu tuyệt vời về độ cứng, độ dẻo và chịu lực, mang đến độ bền vượt trội...

  • Tính năng HÚT BỤI

Hubert - Home Việt Nam vận hành từ xa mở khóa bằng điện thoại, Thiết kế đẩy kéo dễ dàng thuận tiện, Cảm ứng nhiều lớp , báo động thông minh , Robot vệ sinh sạch và mang lại sự trong lành cho không gian nhà ở của bạn, giải pháp ưu Việt cho Gia Đình của Bạn

  • Công nghệ làm sạch

Hubert - Home Việt Nam áp dụng công nghệ làm sạch với màng lọc không khí Hepa tiên tiến nhất hiện tại, giải pháp diệt khuẩn Virus và công nghệ Nano Ion mang mội trường trong sạch tuyệt đối.

  • Khóa Hubert Thông Minh

Khóa Thông Minh Hubert tính năng mở khóa thông minh, an toàn bảo mật, thân khóa làm hợp kim chắc chắn, công nghệ sơn tĩnh điện chống xầy xước, bay màu, bảo mật an toàn theo tiêu chuẩn Đức.